Có nên mua xe ô tô dịp cuối năm 2018

Nếu nắm rõ một số bí kíp, người mua có thể lựa chọn được một chiếc ô tô mới ưng ý, với giá “hời” tới cả trăm triệu so với giá bán niêm yết chính thức.

“Thời gian là vàng”, câu nói này luôn luôn có giá trị đúng, đặc biệt trong mua bán những tài sản có giá trị cao như ô tô. Nếu biết lựa chọn thời điểm đúng, bạn có thể tiết kiệm từ vài chục, thậm chí cả trăm triệu đồng khi mua một chiếc xe mới. Một số bí kíp được “rỉ tai” bởi chính các nhân viên bán xe sau đây sẽ giúp độc giả có thể mua được chiếc xe ưng ý với mức giá tốt nhất có thể.

Mua xe thời điểm đầu tuần

Rất nhiều khách hàng lựa chọn thời điểm cuối tuần để xem xe và thương lượng giá với nhân viên bán hàng, mà không biết rằng thời điểm này chỉ tiện cho bạn, chứ không phải tốt trong cuộc chiến thương lượng giá. Rất nhiều khách hàng cũng xem xe vào cuối tuần, dẫn đến các đại lý thường đông đúc và nhân viên không có thời gian chăm sóc khách hàng chu đáo như ngày thường.

Bạn cũng không thể chốt được mức giá tốt trong hoàn cảnh có nhiều người cùng xem xét mua xe, và nhân viên phải “chia 5 sẻ 7” để phục vụ khách. Hơn nữa, nếu bạn đã biết chắc trong đầu mình muốn mua mẫu xe nào, số tiền hợp bạn muốn trả là bao nhiêu, bạn nên đến đại lý vào cuối ngày và nói thẳng với nhân viên về mẫu xe và mức giá mong muốn của bạn, sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho cả hai.

 

Mua các mẫu xe hết mốt

Các nhà sản xuất xe hơi hàng năm thường tung ra mẫu xe mới hay nâng cấp mẫu xe chính vì vậy những mẫu xe trước đó sẽ được hỗ trợ giá tốt. Các đại lý cũng muốn nhanh chóng đẩy xe đi để nhập xe mới về, nên nếu bạn không quá quan trọng “mốt”, bạn có thể tận dụng thời gian này để mua các mẫu hết mốt này, chiết khấu có thể lên tới cả trăm triệu.

Ngược lại, với các xe mới ra mắt, mua ngay trong tháng đầu tiên, hoặc đặt hàng trước, bạn có thể nhận được mức giá ưu đãi hoặc nhiều chính sách quà tặng kèm rất có lợi. Hầu hết các nhà sản xuất và phân phối đều đưa ra những chương trình quà tặng cho khách hàng đặt xe trước, hoặc mua xe ngay tại thời điểm ra mắt với các gói như: gói dịch vụ bảo dưỡng 1 năm miễn phí, quà tặng bảo hiểm, quà tặng phụ kiện….Một số hãng còn áp dụng mức giá đặc biệt cho xe trong thời điểm ra mắt. Mức giá ưu đãi sẽ thấp hơn khoảng 10-20 triệu/tùy hãng, tất nhiên không quá cao.

Mua xe vào thời điểm đặc biệt

 Tại Việt Nam, có một số thời gian đặc biệt mà người tiêu dùng thường không lựa chọn để mua xe, do đó tình trạng kinh doanh của các đại lý khá ế ẩm. Nếu như bạn thuộc tuýp “đi ngược xu hướng” và lựa chọn mua xe vào thời điểm này, bạn có thể mua được xe với mức giá khá hấp dẫn.

Thông thường, thời điểm tháng 7 âm lịch, còn gọi là “tháng cô hồn” là thời điểm kinh doanh ế ẩm nhất trong năm của dân buôn bán ô tô xe máy, do hầu như khách hàng vẫn có tâm lý e ngại không mua vào thời điểm này. Anh Hải TP. Kinh Doanh Nissan cho biết: “vào tháng cô hồn, nhân viên đại lý hầu như chơi dài không có khách, hoặc chỉ có khách xem xe chứ không đặt cọc hay mua bán gì vào thời điểm này”. Do vậy, nếu có khách hàng nào mua xe vào thời điểm này, đại lý có thể có mức chiết khấu ưu đãi cho khách và nhiều quà tặng đi kèm hấp dẫn.

Những sự kiện Even của hãng cũng là thời điểm tốt để bạn mua xe. Vì trong sự kiện hãng luôn có mức giá và chính sách hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng khi mua hay ký hợp đồng tại sự kiện như hỗ trợ giảm giá, tặng phụ kiện, quà tặng có giá trị tới 20-30 triệu đồng.

Trước tết cũng là thời điểm mua xe khá tốt, Vì đó cũng là dịp cuối năm, hãng và nhân viên đều phải chạy chỉ tiêu doanh số cuối năm. Nên khi bạn mua xe thời điểm này có thể sẽ có chính sách giá tốt cho bạn. Nhưng nếu bạn chọn thời điểm này, bạn có thể có ít lựa chọn về màu sắc hoặc loại xe nếu là những mẫu xe hot, nhưng với các mẫu phổ biến thì bạn có khả năng thương lượng được giá tốt với người bán hàng. Đầu năm bạn cũng có thể mua xe với giá tốt vì người bán cũng mong muốn người đầu tiên mua xe sẽ mua bán nhanh chóng, thuận lợi và thường có giá “lì xì” cho khách để thêm may mắn.

Một thời điểm đặc biệt khác có tính chất rất đặc thù, đó là khi đại lý muốn nhanh chóng đẩy nhanh số xe hiện có do sức ép doanh số hoặc do nhiều lý do khác. Giám đốc một đại lý kinh doanh ô tô ở Biên Hòa cho biết, có thời điểm đại lý của anh nhập một số lượng rất lớn xe về đại lý Biên Hòa. Với số lượng xe lớn như vậy, anh cần bán nhanh để quay vòng vốn và tránh nợ đọng, trả lãi ngân hàng cao.

Do vậy, các nhân viên kinh doanh thời điểm đó sẽ áp dụng mức giá tốt nhất cho khách hàng để có thể bán xe được nhanh hơn. Và cũng sẽ gọi thường xuyên cho khách hàng để báo khách.

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ